10 thiết bị bảo mật kỹ thuật số nổi bật

Nếu phải đi công tác xa, người ta có thể dùng máy bật tắt đèn phòng để già vờ như có người sống trong nhà. Nếu khu biệt thự quá lớn, chủ nhân sẽ yên tâm vì được cảnh báo kẻ đột nhập, ghi video về chúng và gọi cứu trợ bằng giọng nói.

10 thiết bị bảo mật kỹ thuật số nổi bật

Tay nắm cửa sinh trắc học BioKnob

Nếu là người hay lơ đãng đánh mất chìa khóa hoặc lo sợ ai đó tìm thấy nó dưới tấm thảm trước cửa nhà, bạn có thể sử dụng nắm đấm cửa tích hợp công nghệ nhận dạng vân tay BioKnob của hãng Tychi Systems. Dù bề ngoài trông như các tay nắm thông thường, thiết bị này chứa bộ phận cảm ứng có thể phát hiện 100 dấu tay và lưu thông tin ra vào của người sử dụng như giờ, ngày tháng… Dấu tay nào được phép mới có thể qua cửa. Giá: 500 USD, tham khảo tại đây.

SE-0202 nhắc nhở về thẻ tín dụng
Nhằm nhắc người sử dụng về tình trạng thẻ rút tiền, thiết bị mang tên Credit Card Reminder SE-0202 của hãng Doberman nhét vừa ví và chứa được một thẻ tín dụng. Khi được đặt chế độ báo cáo từ 1 đến 4 giờ, thiết bị sẽ kêu bíp bíp và nháy đèn LED để nhắc bạn đưa thẻ tín dụng về máy nếu chẳng may để quên ở đâu đó. Giá: 8 USD, tham khảo tại đây.

Khóa bảo vệ máy tính xách tay

Notebook Lock nhỏ gọn của hãng Kensington sẽ khóa laptop khi bạn đưa nó vào khe cắm USB. Kẻ trộm muốn lấy thông tin phải có được mật mã – nhưng điều này rất khó khi phải quét qua 10.000 mã kết hợp. Thiết bị còn có ổ khóa không chìa. Giá 25 USD, tham khảo tại đây.

Thiết bị giả vờ như có người ở nhà
Nếu hay phải đi xa mà không có người trông nhà, bạn có thể dùng chiếc máy Random Security Light Timer để đặt thời gian tự động bật đèn các phòng vào buổi tối hoặc bất kỳ giờ nào bạn muốn. Cách dùng khá đơn giản: cắm đèn hoặc TV, đài… vào sản phẩm này để nó tự động bật/tắt. Giá: 20 USD, tham khảo tại trang này.

Đèn ngoài trời bật sáng khi có chuyển động
Nếu tự nhiên thức giấc vào buổi đêm vì tiếng động lạ ngoài sân, bạn có thể xua bớt cảm giác sợ sệt khi lắp đèn Motion-Activated LED Outdoor Light của hãng Home Security. Thiết bị này chịu đựng được các tác động thời tiết như mưa bão, nắng gió, xoay 360 độ. Bộ phận cảm ứng phát hiện di chuyển trong bán kính 3 mét và tự động bật sáng 5 chiếc đèn LED để soi tỏ một khoảng rộng. Sản phẩm chạy bằng 4 pin, giá 30 USD, tham khảo tại đây.

Hòm giấu vàng bật nắp bằng vân tay

Nếu cần một nơi để lưu giữ đồ trang sức và tài liệu quý giá, bạn có thể chứa chúng trong Fingerprint Safe Box nặng 15 cân của hãng BioVault 2.0. Muốn dấu vân tay nào mở được hộp, bạn phải lập trình cho bộ nhớ ở bên trong nó. Tuy vậy, giải pháp này có vẻ vẫn nguy hiểm nếu trộm đột nhập vào nhà và bắt chủ nhân dí tay vào đó. Giá: 334 USD, tham khảo ở trang này.

Camera DVRR cảnh báo
Bộ thiết bị theo dõi Alert DVR Camera Kit của hãng Swan có 4 máy quay và đầu ghi video kỹ thuật số dung lượng 160 GB, làm nhiệm vụ lưu lại mọi hoạt động của khu vực bất kỳ cả ngày lẫn đêm. Thiết bị có thể tự động bật lên theo lịch cài sẵn. Giá 500 USD, xem chi tiết tại trang này.

Khóa garage tự động
Nếu hay lơ đãng quên khóa cửa hầm đỗ ôtô, bạn có thể dùng Garage Butler để gắn với bộ phận mở cửa garage bằng điện và đặt thời gian trong khoảng 3-60 phút. Nếu bạn quên cả việc đặt thời gian, bộ phận cảm biến sẽ nhận biết khi nào ánh sáng yếu (đóng cửa nhưng quên khóa) và tự động khóa lại. Nó sẽ báo bằng âm thanh chừng 30 giây trước khi khóa thực sự. Giá 60 USD, tham khảo tại đây.

Gọi cứu trợ bằng giọng nói
Thiết bị WisDom Wireless Security System Starter Kit (SmartHome) có các nút gọi khẩn cấp chỉ bằng một phím bấm, liên lạc hai chiều qua giọng nói, tính năng thiết lập 32 khu vực vô tuyến và một khu vực hữu tuyến để bảo vệ căn nhà của bạn. Người sử dụng có thể truy cập vào hướng dẫn menu bằng giọng nói qua điện thoại. Thiết bị còn có bộ phận phát hiện bệnh truyền nhiễm của vật nuôi. Giá 200 USD, tham khảo tại trang này.

Thiết bị canh gác khu nhà rộng
Reporter Wireless Driveway Alert System của SmartHome có thể phát hiện ra xe cộ và người tiến đến khu đất của bạn từ đằng xa hoặc ngay thềm nhà bằng bộ phận cảm biến chuyển động. Bộ thu tín hiệu được đặt bất kỳ đâu trong nhà, còn bộ phận cảm ứng nhận biết chuyển động trong bán kính 10 mét có thể đặt cách xa bộ thu tín hiệu tới 300 mét. Giá: 70 USD/bộ, 40 USD/thiết bị cảm ứng để theo dõi toàn bộ khu nhà rộng, tham khảo tại đây.

Trả lời