Mở cửa phòng khách sạn bằng ĐTDĐ

Hãng viễn thông Thụy Điển TeliaSonera bắt đầu thử nghiệm dùng ĐTDĐ tích hợp công nghệ NFC để thay thế chìa khóa phòng tại Khách sạn Clarion ở Stockholm.

Mở cửa phòng khách sạn bằng ĐTDĐ

Mục đích của đợt thử nghiệm này là để xem các khách hàng và nhân viên sử dụng điện thoại NFC (Near Field Communication) phản ứng ra sao với dịch vụ mới.

Một số khách hàng được khách sạn lựa chọn sẽ nhận được một chiếc điện thoại di động Samsung có công nghệ NFC và phần mềm liên quan. Họ đặt phòng theo cách thông thường và nhận được thông tin xác nhận đặt phòng trên ĐTDĐ. Khách hàng sau đó có thể kiểm tra thông tin trên máy ĐTDĐ trước khi đến khách sạn.

Khi công việc đăng ký phòng ở khách sạn hoàn thành, chìa khóa phòng “kỹ thuật số” sẽ được “bắn” vào máy ĐTDĐ. Ngay khi đến khách sạn, khách hàng sẽ có thể bỏ qua khâu đăng ký phòng (check-in) và đi thẳng đến phòng của họ, mở cửa bằng cách giữ chiếc ĐTDĐ gần với khóa phòng. Khi rời khỏi phòng, cửa sẽ tự động khóa lại. Khách cũng có thể làm thủ tục trả phòng (check-out) trên ĐTDĐ. Lúc đó, chiếc chìa khóa “kỹ thuật số” cũng đã hoàn thành nhiệm vụ và ngừng hoạt động.

Trả lời